Copy Trade là gì? 5 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu

Nội dung

  Copy Trade là một kiểu giao dịch giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà vẫn có cơ hội tối ưu lợi nhuận nhờ sao chép giao dịch từ những Trader có nhiều kinh nghiệm. Vậy Copy Trade là gì? Trước khi bắt đầu Copy Trade, hãy cùng tham khảo những thông tin quan trọng sau nhé. 

  Copy Trade là gì?

  Hiểu đơn giản, Copy Trade là một kiểu sao chép dữ liệu giao dịch từ nhà giao dịch khác.

  Khi chọn Copy Trade, một nhà giao dịch A sẽ bắt đầu copy danh mục đầu tư của nhà giao dịch B trên thị trường.

  Nhà giao dịch B thường là những Trader chuyên nghiệp trong giới, nghĩa là họ có kinh nghiệm và kỹ năng.

  Copy Trade là gì
  Copy Trade là gì?

  Lúc này, mọi hành động của họ đều được người Copy Trade sao chép, bao gồm các giao dịch chốt lời, cắt lỗ, bắt đáy…

  Copy Trade bao gồm những ai?

  • Người sao chép (Trader/Holder)

  Đây là người sẽ tìm và theo dõi các Pro Trader để copy giao dịch của họ. Khi có lợi nhuận, thực thể này sẽ cần trích ra một khoản hoa hồng để trả cho người họ đã sao chép giao dịch.

  • Pro Trader (Trader chuyên nghiệp)

  Là người trực tiếp thực hiện những hành động giao dịch. Thực thể này sẽ nhận phí từ những giao dịch thành công (có lợi nhuận) mà người sao chép trích ra để trả họ + % hoa hồng từ sàn giao dịch tiền điện tử

  • Sàn mua bán

  Là thực thể cung cấp nền tảng có chức năng Copy Trade.

  Đánh giá điểm mạnh và hạn chế khi chơi Copy Trade

  Điểm mạnh

  Copy Trade hỗ trợ mọi người tạo ra lợi nhuận dễ hơn trên cơ sở kinh nghiệm và kỹ năng của các Pro Trader. Ưu điểm của nó là:

  • Tiết kiệm thời gian: Việc trực tiếp bỏ thời gian để giao dịch khiến bạn mất nhiều thời gian hơn thì khi sao chép giao dịch từ một người khác, bạn sẽ không cần để ý đến giá tiền điện tử, tin tức thị trường… bởi nhiệm vụ này sẽ được Pro Trader lo.
  • Không cần chuyên môn và kinh nghiệm: Copy Trade khá lý tưởng với những người ít kinh nghiệm và chuyên môn.
  E607152F 1360 4A19 B111 E18B3CF17C07
  Copy Trade là gì: Ưu điểm của Copy Trade
  • Tối ưu lợi nhuận: Việc sao chép giao dịch giúp mọi người phân tán nguồn tiền của mình và có thể sở hữu một danh mục đầu tư tốt. Trên cơ sở đó, góp phần tối ưu lợi nhuận bền vững và đều đặn hơn. Đồng thời, tránh những sai lầm từ việc tâm lý không ổn định khi trực tiếp giao dịch. 
  • Học hỏi được nhiều hơn: Mặc dù là sao chép nhưng đây vẫn là cơ hội để bạn học hỏi thêm chiến lược, cách đầu tư của các Pro Trader, nâng cao kỹ năng và bài học khi giao dịch.

  Xem thêm: FOMO là gì? 5 cách “thoát bẫy” FOMO hiệu quả

  Hạn chế

  Ngoài những điểm mạnh khi Copy Trade thì hình thức này cũng tồn tại những thách thức mà bạn cần đối mặt như:

  • Rủi ro thị trường: Dù sao chép hay trực tiếp giao dịch thì phần lớn người chơi tiền ảo đều lo lắng trước biến động giá Bitcoin và thị trường chung. Đặc biệt khi sao chép giao dịch nghĩa là bạn đang ở thế bị động thì rủi ro tiềm ẩn sẽ lớn hơn.
  • Rủi ro khi chọn Pro Trader: Các Pro Trader có lịch sử Trade quá ngắn, mặc dù xác suất thành công cao hơn nhưng việc họ giỏi thực sự hay không khó có thể khẳng định. 

  Cuối cùng, việc mọi người rót hết vốn cho công cuộc sao chép giao dịch từ người khác cũng khá nguy hiểm. Vì dù các Pro Trader có “thần thánh” đến mấy cũng không mang lại những giá trị tuyệt đối.

  Những lưu ý khi tham gia Copy Trade

  17BB21B2 B022 41D2 9F4D 2E55A452CBCC
  Copy Trade là gì: Những lưu ý
  • Chọn những Pro Trader chuyên nghiệp, có mức lãi ổn định hàng tháng. Tránh chọn những người có mức lợi nhuận không bền vững. 
  • Những tài khoản có tỷ lệ phần trăm giao dịch thành công cao hơn thất bại.
  • Mở rộng danh mục đầu tư bằng nhiều loại tài sản để hạn chế rủi ro.
  • Những Pro Trader có kinh nghiệm thực chiến tối thiểu một năm. Bởi họ thường có thể control được tâm lý, có khả năng dự báo được thị trường trong thời hạn ngắn và dài. 
  • Các Pro Trader có lượng người theo dõi lớn và được phản hồi tích cực. Nó cho thấy mức độ uy tín của họ và bạn có thể đặt niềm tin. 

  Trên đây là toàn tập thông tin cơ bản về Copy Trade là gì để bạn tham khảo trước khi tham gia Copy Trade. Chúc bạn thành công!

  Bình luận

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  viTiếng Việt